Quotes from Books | Hạnh phúc đích thực

“Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai. Hạnh phúc đang có sẵn cho quý vị ngay bây giờ và ở đây.”
– Thiền sư Thích Nhất Hạnh –
Nhiều người trong chúng ta tin rằng hạnh phúc chưa thể có được trong hiện tại và cần phải có nhiều điều kiện hơn nữa thì ta mới thực sự hạnh phúc. Đó là lý do tại sao chúng ta cứ tiếp tục chạy theo những đối tượng mà mình tìm cầu. Làm như vậy thì chúng ta sẽ chỉ mãi đau khổ.18056952_1822570881397705_7921316900776877284_n
Nếu không phải ở đây và bây giờ thì hạnh phúc sẽ ở đâu và bao giờ? Quá khứ đã qua đi, tương lai còn chưa đến. Chỉ có một khoảnh khắc thật sự có ý nghĩa, đó chính là khoảnh khắc trong hiện tại. Chỉ cần chúng ta làm tốt trong hiện tại và đó là tất cả những gì chúng ta cần vì những điều khác sẽ tự đến. Nếu chúng ta không học được cách thiền và niệm, an trú trong hiện tại, để lòng mình được an nghỉ và bình an, hạnh phúc sẽ mãi mãi như con chó đuổi theo chiếc đuôi của mình.
Khi bạn yêu đời, yêu người và trân trọng bản thân, Hạnh Phúc sẽ xuất hiện và ở lại bên bạn. Chắc chắn! Hạnh phúc đến từ những điều lớn lao, khi bạn khẳng định bản thân, hay vượt qua chính bạn… Lại cũng có những điều giản dị, bé mọn khiến bạn cảm nhận đầy đủ cung bậc của hạnh phúc.
Hạnh phúc đang ở đây và bây giờ (here and now), không cần bất cứ điều kiện gì khác bởi tất cả chỉ là hư không. Hãy biết trân trọng hiện tại.
Loves,
Thebooklovers*
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s