10 thói quen khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn

Việc yêu thương và chăm sóc bản thân cũng có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác. Có nhiều cách để đối xử tử tế với bản thân có thể làm nên những khác biệt từ bên ngoài cũng như mang tới những cảm giác tuyệt vời từ bên trong.

Đặt bản thân lên trên người khác cũng có thể là ích kỉ nhưng điều đó rất quan trọng đối với sức khỏe, hạnh phúc và sự toàn tâm toàn ý của bạn trong cuộc sống. Việc bạn tự tin là một trong những nhân tố để thu hút người khác bởi vậy nên hãy nuôi dưỡng nguồn năng lượng bên trong này.

Khi chúng ta nghĩ đến sự hấp dẫn, chúng ta thường nghĩ chúng đến từ vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên, không phải mọi sự hấp dẫn đều bắt nguồn từ bên ngoài. Hấp dẫn về cảm xúc, tinh thần và trí tuệ cũng là một trong những nhân tố quan trọng để tìm kiếm người đồng hành (the right mate).

1. KẾT  NỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC MỘT CÁCH SÂU SẮC

Chúng ta hấp dẫn những người giống mình và chúng ta thường thấy những người đáng yêu hấp dẫn. Để được yêu thương thì dễ dàng, nhưng thú vị hơn là nghe điều đó từ người khác chứ không phải từ bản thân mình.

Hãy hỏi những câu hỏi thăm dò để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau hành động, sở thích và những câu chuyện thầm kín. Người này ở nhà một mình thì như thế nào? Nỗi sợ hãi và giấc mơ của họ là gì?

2. ƯU TIÊN TÌNH BẠN 

Những người bạn thật sự sẽ không bao giờ để tình bạn rời xa mình. Bằng việc nuôi dưỡng tình bạn của mình, bạn đang hằng ngày luyện tập xây dựng cho một mối quan hệ lâu dài bền vững. Một tình yêu bền vững cũng thường bắt đầu từ một tình bạn thấu hiểu và bền chặt.

Những người bạn sẽ khiến bạn cười và những nụ cười thì luôn luôn hấp dẫn.

3. SỐNG TRONG HIỆN TẠI

Sự để ý / để tâm là một sự tự nhận thức bình thản. Trong khoảnh khắc hiện tại, mọi thứ chỉ xảy ra như nó vốn phải vậy. Thay vì tập trung vào căng thẳng và nỗi buồn, chúng ta nhìn vào hiện tại. Những người để tâm thường có cảm xúc cân bằng hơn những người khác.

4. CHUYỂN ĐỘNG CƠ THỂ YÊU KIỀU

Luyện tập thể dục giúp cho cơ thể của bạn cân đối, và một cơ thể khỏe mạnh sẽ hấp dẫn hơn những cơ thể không khỏe mạnh. Khi chúng ta nghĩ về những người hấp dẫn, chúng ta rất hay lưu tâm đến người sở hữu những bước chuyển động uyển chuyển, quyến rũ.

5. NUÔI DƯỠNG CƠ THỂ VỚI NHỮNG ĐỒ ĂN BỔ DƯỠNG

Dinh dưỡng từ bên trong giúp nuôi dưỡng cho làn da của bạn. Làn da tươi sáng luôn luôn hấp dẫn và vẻ đẹp thường xuất phát từ bên trong.

6. BIẾT TRÂN TRỌNG BẢN THÂN

Hãy nắm chắc giá trị của bản thân. Tự tin vì bạn có những giá trị khác biệt như một con người và hơn thế nữa vì tính cách, sự thông minh và những cử chỉ nhân hậu của bạn. Tự tin thì rất quyến rũ và tự yêu bản thân mình là một trong những cách giúp bạn trở nên tự tin.

Luôn ngẩng cao đầu và nhắc nhở bản thân “Tôi sẽ chỉ ở bên cạnh những người xứng đáng với mình”.

7. “ĐỖI XỬ TỐT” VỚI GIẤC NGỦ CỦA MÌNH

Nhiều người có thói quen mang mọi rắc rối và lo lắng vào giấc ngủ. Hãy tập thói quen cho bản thân rằng khi ngủ chỉ tập trung vào ngủ và đừng nghĩ ngợi gì cả.

Giấc ngủ giúp chúng ta tái tạo năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Tạo thói quen có một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn trông đẹp hơn, làn da trắng sáng hơn và đôi mắt tinh anh hơn.

Người nghỉ ngơi tốt cũng có thể ứng phó với stress tốt hơn và hiếm khi mắc sai lầm trong việc quản lí cảm xúc của mình.

8. DÀNH THỜI GIAN “ĐÌNH CHIẾN” MỖI NGÀY

Tự chăm sóc bản thân là dành cho bản thân những thời khắc không lo lắng và bận tâm mỗi ngày. Hãy đảm bảo xua đuổi những cơn mệt mỏi bằng việc tạm nghỉ. Chọn những hoạt động tốt cho tâm hồn bạn như tĩnh lặng, thiền, yoga…

9. THA THỨ VÀ HỌC HỎI TỪ NHỮNG SAI LẦM

Tự cải thiện có nghĩa là không ngừng học hỏi. Việc học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và đối xử nhẹ nhàng với những thiếu sót của bản thân sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

10. HÀI LÒNG VỚI NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN

Nếu bạn đứng giữa các sự lựa chọn hạnh phúc / vui vẻ / buồn bã / tức giận. Hãy chọn hạnh phúc dù tình huống có trở nên tồi tệ đến thế nào đi chăng nữa.

Nguồn: https://www.powerofpositivity.com/10-habits-that-make-you-more-attractive/

Translated by @thebooklovers

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s